Trang chủ  Quảng Châu  Chợ bán buôn

Chợ thời trang giá rẻ tại Quảng Châu - Chợ 13 - Chợ từ thời Khang Hy

​Từ thời nhà Đường đến nay, Quảng Châu luôn là một trong những cảng thương mại quan trọng nhất ở Trung Quốc, chợ 13 cũng là một tổ chức đặc biệt trong giao dịch với nước ngoài của Trung Quốc từ cuối thế kỉ 17 đến giữa thế kỉ 19 đồng thời cũng có vị trí quan trọng trong buôn bán cho đến ngày nay. Ngày nay, chợ 13 là một quần thể các cửa tiệm bán buôn xoanh quanh khu vực đường 13 tại Quảng Châu. Diện tích khu chợ này rộng khoảng 80.000 m2, tập trung nhiều tòa nhà bán buôn thời trang lớn bé và những cửa tiệm nhỏ xung quanh.

Chợ 13 tại Quảng Châu

Mỗi ngày ở chợ 13 lượng hàng hóa xuất nhập lên tới hàng ngàn tấn, lượng người ra vào lên đến hàng trăm nghìn, phát triển và có sức lan tỏa đến các tỉnh và thành phố trên cả nước thậm chí là các khu vực Đông Nam Á. Cái tên chợ 13 đã quá quen thuộc với dân đổ buôn hàng hóa. Hàng hóa nơi đây đa dạng về mẫu mã, luôn chạy theo xu hướng mới, giá cả phải chăng, chất lượng chấp nhận được. Đặc biệt, giá cả trong chợ luôn được thống nhất và không xảy ra tình trạng báo giá chênh lệch cao vì thế mà con buôn thường xuyên đổ xô đến đây đánh hàng.

đường 13 tại quảng châu

Ý nghĩa tên chợ 13 - Tại sao lại gọi là chợ 13?

Sở dĩ gọi chợ là "Chợ bán buôn thời trang 13" hoặc "Đường bán buôn thời trang 13" là bởi vì khu vực này xưa kia tập trung 13 trung tâm thương mại khác nhau theo từng lĩnh vực. Nơi đây được xây dựng từ thời Khang Hy và là nơi chuyên quản lý về giao dịch nước ngoài được chính phủ nhà Thanh đặc biệt cho phép. Khu chợ này còn có tên gọi khác là “Khu buôn hàng Tây”. Năm 1757, hoàng đế Càn Long ban bố chính sách về giao dịch đối ngoại sẽ chỉ được tiến hành ở chợ 13, Quảng Châu. Tại các địa điểm giao dịch trong và ngoài Trung Quốc nằm bên bờ Châu Giang, các tàu thuyền nước ngoài tập hợp tại chợ 13, hầu hết các quốc gia và khu vực ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ đều có quan hệ giao dịch trực tiếp với chợ 13. Nơi đây là tuyến thương mại toàn cầu đến Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Nam Á, Đông Á và Châu Đại Dương và là con đường tơ lụa trên biển duy nhất còn sót lại dưới chính sách bế quan tỏa cảng của nhà Thanh.

chợ 13 thời nhà thanh

Con buôn đổ xô về chợ đánh hàng mỗi ngày

Chợ 13 bán gì? mặt hàng kinh doanh chủ đạo của chợ 13

Chợ 13 chuyên bán buôn các loại quần áo sầm uất không kém so với chợ Bạch Mãlà nơi buôn bán thời trang có lịch sử lâu đời nhất Quảng Châu. Các mặt hàng bán buôn tại chợ chủ yếu là hàng giá rẻ hơn so với chợ Bạch Mã nhưng chất lượng vẫn chấp nhận được. Phần lớn con buôn Việt Nam đến đây đều là những chủ shop kinh doanh online hoặc người mới bắt đầu nhập hàng về bán không cần đến lượng vốn cao, các sản phẩm khá đa dạng về mẫu mã, chất lượng và giá cả. Ngoài các mặt hàng giá bình dân đa số dành cho tuổi teen, tại chợ cũng có rất nhiều sản phẩm thời trang thuộc phân khúc tầm trung dành cho dân văn phòng với mẫu mã khá thu hút.

Chợ 13 với những mặt hàng thời trang nam nữ, trẻ em, quần áo thể thao, đồ ngủ, quần áo trẻ em, quần áo theo phong cách Nhật hoặc Hàn và những hãng thời trang nội địa nhỏ sẽ là địa điểm lấy hàng lý tưởng dành cho bạn nếu như lượng vốn quay vòng chưa nhiều.

Chợ 13 ở đâu? Đi chợ 13 thế nào?

Hiện nay chợ 13 tọa lạc tại đường Shisanhang, Quận Liwan, Quảng Châu.

Địa chỉ: 广州市 荔湾区 十三行路 十三行服装批发城

Vị trí chợ 13 trên bản đồ (Link Baidu Map)

Thời gian mở cửa: 07:00 – 13:00

Mức giá bán ra của chợ: Giao động từ 15 - 100 tệ

Chợ 13 là khu chợ sớm tại Quảng Châu

Tuy thời gian mở cửa đề là từ 7h sáng đến 13h chiều, thế nhưng với sự dịch chuyển công nghiệp hóa tại Trung Quốc ngày nay, thời gian làm việc và giờ đóng cửa của chợ rất sớm. Các bạn vẫn có thể nhập hàng tại chợ sau 13h chiều, thế nhưng do mở cửa sớm nên tinh thần làm việc tại chợ khá uể oải, và lúc này chợ thường tập trung bán lẻ là chủ yếu nên giá sẽ không được tốt, hơn nữa mẫu mã sẽ không còn được phong phú như vào lúc chợ mới mở. Tốt nhất, nếu xác định đi chợ này, bạn nên đi càng sớm càng tốt!

Xem thêm :

Tổng hợp cách thức đi đánh hàng và di chuyển trong nội thành Quảng Châu

Những tòa nhà chính tại chợ 13

Khi đến chợ 13, vì đây là một khu tập trung rất nhiều chợ xung quanh, bởi vậy bạn nếu như chưa có đầu mồi nguồn hàng quen thì nên bố trí thời gian đi loanh quanh một vòng và tham khảo mẫu mã, giá cả ở một tòa nhà, cửa tiệm khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi xin gợi ý một số điểm nhập hàng mà dân đánh hàng cả tây cả tầu cả ta đều thường xuyên lui tới. Thường những điểm này là những điểm chính, tập trung nhiều mẫu mã và ổn nhất. Xép theo thứ tự là những địa điểm nên đến đầu tiên, các bạn có thể click vào địa chỉ để định vị được chi tiết trên Baidu Map.

Tòa chính nên đi

1. Trung tâm giao dịch thời trang Hongbiantian (红遍天服装交易中心)

Hongbiantian tọa lạc tại số 13 đường 13 Quảng Châu, trung tâm này gồm 10 tầng giao dịch với 40.000 diện tích sử dụng. Đây là lầu được ưa chuộng nhất của các con buôn đến đây nhập hàng bởi sự đa dạng trong mẫu mã các thiết kế được thường xuyên cập nhập.

Địa chỉ : 广州市区人民南十三行路13号 红遍天服装交易中心

2. Tòa thời trang Trung Quốc Mới (新中国大厦)

Tòa thời trang Trung Quốc mới có tên tiếng Anh là New China Building, nằm tại khu trung tâm của chợ 13, phía bắc tiếp giáp với Thượng Hạ Cửu. Trong thiết kế có 51 tầng nổi, 5 tầng hầm, cao 201m thế nhưng vì một số lý do nên kết cấu tòa nhà bị thay đổi khi xây dựng. Hiện nay phần cao nhất của tòa nhà bao gồm cả đỉnh là 162m, khối không gồm đỉnh cao 141m. Diện tích rộng 9401m2, tổng diện tích xây dựng là 151.000m2, cao 48 tầng trong đó có 43 tầng nổi và 5 tầng hầm.

Địa chỉ:  广州市荔湾区十三巷路1号 新中国大厦

3. Chợ Dashidai (大时代服装批发市场)

Dashidai - Tạm dịch là Đại thời kỳ. Đây là khu chợ chuyên các mặt hàng quần áo trẻ em, đồ lót, túi xách, trang sức, giày dép, mẫu mã đa dạng, phong phú. Khu chợ này với 4000 hộ kinh doanh và diện tích rơi vào khoảng 100.000m2

Địa chỉ: 广州市荔湾区十三行路1号 大时代服装批发市场

Một tòa khác:

1. Chợ Yangguang (光杨服装批发市场)

Địa chỉ: 广州市荔湾区十三行路100-5号

2. Chợ Lian Chang (联倡服装批发)

Địa chỉ: 广州市荔湾区十三行路105号

Đây là chợ chuyên bán buôn các loại quần áo, quần tất, áo phông, áo len và nhiều loại khác.

3. Đường cổ phục (故衣街)

Nằm ở đầu Bắc của đường 13 tại Quảng Châu. Đoạn đường này dài 86m, rộng 7m, tập trung nhiều ngôi nhà có kết cấu gỗ từ cổ xưa. Đoạn đường này có hơn 300 năm tuổi, tuy không phải là nơi bán thời trang cổ phục, thế nhưng đến khu chợ 13 bạn nên ghé thăm đường cổ phục này.

Địa chỉ : 广州市 故衣街

 

Xem thêm : 

Chuyên mục tổng : Quảng Châu Trung Quốc

Chia sẻ