Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Công viên Việt Tú - Công viên to nhất Quảng Châu

Giới thiệu công viên Việt Tú - Quảng Châu

Công viên Việt Tú có vị trí tại đường Giải Phóng Bắc, nội thành Quảng Châu, được xây dựng vào năm 1952 và là công viên văn hóa tổng hợp lớn nhất Quảng Châu do Tôn Trung Sơn đề nghị xây dựng từ lâu. Công viên với diện tích 86 hecta với 7 ngọn đồi và 3 hồ nhân tạo cùng nhiều tượng đài, cảnh quan văn hóa và bảo tàng. Du khách có thể dạo bộ quanh khuôn viên trên những con đường mòn được lát cẩn thận, thăm quan từng khóm vườn và leo lên những ngọn đồi quanh hồ.

Công viên Việt Tú ở đâu? 

Địa chỉ: 广州市 越秀区 解放北路988号 越秀公园 (Xem vị trí công viên Việt Tú Quảng Châu trên bản đồ - Baidu Map)

Công viên Việt Tú có gì hay?

Những điểm thăm quan nổi tiếng nhất phải kể đến tượng Ngũ Dương được coi như là biểu tượng của thành phố, tháp Trấn Hải được xây dựng vào thời nhà Minh, ngày nay nơi đây là bảo tàng với vô vàn hiện vật về 2000 năm lịch sử Quảng Châu, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, phía sau nhà tưởng niệm là đoạn tường thành cổ dài 200 mét với tuổi đời hơn 600 năm và còn được bảo tồn khá hoàn hảo. Nếu muốn ngắm cảnh mặt hồ thì có thể thuê thuyền dạo quanh hồ Bắc Tú. Trong công viên còn có cả hồ bơi, nhà hàng và sân vận động. 

Cổng công viên Việt Tú

Tượng đài Ngũ Dương

Trấn Hải Lâu

Đình nghỉ chân bên hồ

Một góc công viên nhìn từ xa

Cách đi đến công viên Việt Tú

Để di chuyển thuận lợi đến công viên Việt Tú, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức giao thông công cộng như đi xe bus, taxi, tàu điện ngầm, xe đạp. Nếu lựa chọn đi taxi thì bạn chỉ cần đưa cho tài xế địa chỉ là có thể đến tận nơi nhưng sẽ khá tốn kém bởi tiền cước taxi tại Quảng Châu khá cao. Do đó, trước khi đi bạn nên tham khảo giá cả các loại hình phương tiện giao thông công cộng để lựa chọn cho mình phương tiện tiết kiệm và tiện lợi nhất.

Xem thêm :

  • Cách dùng phương tiện công cộng để di chuyển tại Quảng Châu
  • Cách tra cứu bản đồ tại Trung Quốc
  • Thuê xe đạp cộng cộng tại Quảng Châu Trung Quốc

Chuyên đề : Tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi Trung Quốc

Chia sẻ