Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Lĩnh Nam Ấn Tượng Vườn - Nơi bảo tồn và trưng bầy văn hóa kiến trúc cổ Lĩnh Nam

Lĩnh Nam ấn tượng vườn ở đâu? Giới thiệu đơn giản về nơi đây

Khu ấn tượng Lĩnh Nam nằm ở phía Nam Đại học Quảng Châu, trong khu vực thôn Luyện Khê trước đây. Tổng diện tích mặt đất là 16,5 hec ta, là khu thắng cảnh du lịch kết hợp thăm quan, giải trí, ăn ở, mua sắm, trải nghiệm văn hóa phong tục tập quán Lĩnh Nam. Trong Khu ấn tượng Lĩnh Nam có nhiều cửa hàng, nhà ở, từ đường, ngõ hẻm đặc sắc, thể hiện trọn vẹn tinh hoa văn hóa truyền thống Lĩnh Nam.

Địa chỉ: 广州大学城外环西路岭南印象园 - Vị trí của Lĩnh Nam ấn tượng vườn tại Quảng Châu (dữ liệu Bai Du Map)

Một góc khu thắng cảnh nhìn từ trên cao

Phường rượu cũ

Phường rượu cũ

Đến nơi đây có thể cảm nhận không gian phường rượu ngày xưa với những tường gạch xanh tro, những chiếc đèn lồng treo cao, câu đối đỏ, những lá cờ đỏ và những vò rượu cũ. Du khách có thể thưởng thức rượu đặc sản cùng với bạn bè ở nơi đây.

Tiệm cắt tóc xưa

Du khách có thể thăm quan những đồ vật mà các tiệm cắt tóc xưa hay dùng như ghế cắt tóc, thùng gội đầu, các cuộn dây nhựa dẻo và dao cạo cán dài.

Hội quán múa sư tử

Múa lân

Nơi đây ban đầu là một từ đường, sau này được tu sửa và trang trí trở thành hội quán múa sư tử, du khách có thể thưởng thức hoạt động múa sư tử truyền thống Quảng Châu ở đây, xem các màn trình diễn múa sư tử đặc sắc.

Đèn lồng điêu khắc gỗ

Nơi đây trưng bày và kinh doanh những đèn lồng điêu khắc gỗ đặc sắc của Quảng Đông, tạo hình tinh tế cổ điển, chạm khắc hoa văn tỉ mỉ khiến cho du khách có thể cảm nhận vẻ đẹp tĩnh mịch mà trang nhã bên ngoài thành phố bê tông cốt thép.

Đèn lồng điêu khắc gỗ

Tranh tết in gỗ Phật Sơn

Tranh in gỗ

Nơi đây trưng bày và bán tranh tết in gỗ Phật Sơn. Phật Sơn – Quảng Đông, Dương Liễu Thanh – Thiên Tân, Duy Phường – Sơn Đông và Đào Hoa Ô – Tô Châu là 4 địa điểm sản xuất tranh in gỗ lớn và nổi tiếng Trung Quốc. Tại đây du khách có thể thưởng thức những bức tranh in gỗ mộc mạc, cảm nhận lý giải của người dân đối với Chân – Thiện – Mỹ và ước mong cuộc sống sinh hoạt hạnh phúc.

Gốm sứ Thạch Loan

Gốm sứ Thạch Loan

Nơi đây trưng bày và bán gốm sứ Thạch Loan, du khách có thể thưởng thức, mua sắm các loại tạo hình gốm, những con búp bê gốm sinh động như thật, hoạt bát sinh động lại không mất đi nội hàm văn hóa, có thể mua về để trang trí trong nhà hoặc làm quà tặng bạn bè.

Trang phục Lĩnh Nam

Trang phục truyền thống Lĩnh Nam

Tại đây trưng bày và cho thuê, bán các loại trang phục và trang sức đặc sắc Lĩnh Nam, du khách có thể thưởng thức vẻ đẹp đa dạng của Lĩnh Nam thông qua trang phục, trang sức, cũng có thể khoác lên mình những trang phục này để chụp ảnh kỉ niệm, trải nghiệm văn hóa trang phục đặc sắc Lĩnh Nam.

Quảng Tú quán

Ở nơi đây trưng bày và bán các tác phẩm thêu đặc sắc, du khách có cơ hội quan sát nghệ nhân thêu tại chỗ, cũng có thể học thêu với các nghệ nhân, cảm nhận nghệ thuật tinh tế qua từng mũi kim, sợi chỉ. Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm mà du khách có thể thăm quan trong khu thắng cảnh này.

Cách đi đến Khu ấn tượng Lĩnh Nam

Ở Quảng Châu có nhiều phương tiện giao thông công cộng để bạn sử dụng trong khi di chuyển như taxi, xe bus, tàu điện ngầm, xe đạp. Đi taxi khá thuận tiện khi mà bạn chỉ cần đưa cho tài xế địa chỉ là họ sẽ đưa bạn đến tận nơi tuy nhiên giá cả đi taxi khá đắt đỏ. Vì thế bạn nên tham khảo các phương tiện giao thông công cộng ở Quảng Châu để lựa chọn cho mình hình thức di chuyển tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

Xem thêm :

  • Cách dùng phương tiện công cộng để di chuyển tại Quảng Châu
  • Cách tra cứu bản đồ tại Trung Quốc
  • Thuê xe đạp cộng cộng tại Quảng Châu Trung Quốc

Chuyên đề : Tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi Trung Quốc

Chia sẻ