Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Nhà thờ tuyệt đẹp tại Quảng Châu - Nhà thờ Thánh Tâm

Ở đâu ? Đi như thế nào?

Nhà thờ Thánh Tâm tọa lạc tại số 56, đường Yide, thành phố Quảng Châu, phía Bắc bờ sông Châu Giang. Đây cũng là nơi ở của Tổng giám mục Quảng Châu. Nhà thờ Thánh Tâm là một trong 4 nhà thờ xây dụng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trên thế giới. Đây là điểm hấp dẫn du khách khi ghé thăm nhà thờ thăm quan. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1863 và hoàn thành năm 1888 với lịch sử hơn 130 năm, được thiết kế bởi các nhà thiết kế người Pháp và được thợ thủ công Trung Quốc xây dựng.

Địa chỉ: 广东省广州市一德路 Bạn có thể truy cập Map.baidu.com xong sau đó gán địa chỉ này vào để rõ hơn vị trí nhé!

Lịch sử nhà thờ

Nhà thờ nhìn từ bên ngoài

 

Nhà thờ bắt đầu xây dựng nền móng từ năm 1861 và kết thúc vào năm 1863. Vào ngày 8/12, Lễ Vô Nhiễm Nguyên Tội được tổ chức với sự tham gia của các nhà truyền giáo, một số linh mục, tất cả các lãnh sự tại Quảng Châu, một đội quân Mãn Châu. Hai viên đá tảng được ban phước và đặt tại nhà thờ này.

Phần đỉnh tháp nhà thờ

Nhà thờ nhìn từ trên cao

Việc xây dựng nhà thờ gặp nhiều khó khăn chủ yếu là do cấu trúc bằng đá cẩm thạch cùng với thiếu thốn về máy móc. Không những vậy, những người xây dựng tại Trung Quốc cũng lạ lẫm với kết cấu kiến trúc như này nên không có kinh nghiệm trong xây dựng, rào cản ngôn ngữ cũng khiến cho người thợ Trung Quốc không thể hiểu ý mà nhà thiết kế người Pháp truyền đạt. Tất cả những nguyên nhân trên khiến cho tiến độ xây dựng của nhà thờ chậm lại đáng kể.

Phần mái nhà thờ

Nhà thờ khi về đêm

Cấu trúc nhà thờ

Cấu trúc bên trong nhà thờ

Cấu trúc bên trong đại lễ đường

Mặt tiền nhà thờ được xây dựng dựa trên hình mẫu công trình Basilica of St. Clotilde ở Paris. Phần gian giữa và phòng ngự của nhà thờ được lấy cảm hứng theo lối kiến trúc của nhà thờ Toul. Nhà thờ chính có một gian nhà cao 28,2 mét, có hai lối đi phía dưới bao quanh cùng với 14 nhà nguyện nhỏ. Diện tích sàn 2.924 m2 và là nhà thờ lớn nhất trong Giáo xứ Quảng Châu đồng thời là nhà thờ theo phong cách Gothic lớn nhất Trung Quốc và Đông Nam Á với chiều rộng 32,85 mét, chiều dài 77,17 mét, tòa tháp đôi cao 52,76 mét.

Cấu trúc trần nhà thờ

Phần cửa sổ nhà thờ được trang trí đậm nét tôn giáo

Một góc cửa sổ nhà thờ

Tháp đồng hồ ở phía Tây còn tháp chuông ở phía Đông, bên trong tháp chuông có 5 chiếc chuông đồng lớn từ thế kỷ 19 được vận chuyển từ Pháp sang nhưng hiện nay chỉ còn 4 chiếc bởi 1 chiếc đã được mang tặng một nhà thờ địa phương ở tỉnh Quảng Tây vào năm 1980.

Đi nhà thờ Thánh Tâm tại Quảng Châu

Ở Quảng Châu có nhiều phương tiện giao thông công cộng để bạn sử dụng trong khi di chuyển như taxi, xe bus, tàu điện ngầm, xe đạp. Đi taxi khá thuận tiện khi mà bạn chỉ cần đưa cho tài xế địa chỉ là họ sẽ đưa bạn đến tận nơi tuy nhiên giá cả đi taxi khá đắt đỏ. Vì thế bạn nên tham khảo các phương tiện giao thông công cộng ở Quảng Châu để lựa chọn cho mình hình thức di chuyển tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Xem thêm :

  • Cách dùng phương tiện công cộng để di chuyển tại Quảng Châu
  • Cách tra cứu bản đồ tại Trung Quốc
  • Thuê xe đạp cộng cộng tại Quảng Châu Trung Quốc

Chuyên đề : Kinh nghiệm đi Trung Quốc

Chia sẻ