Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Nhà tưởng niệm quốc phụ Trung Hoa - Tôn Trung Sơn

Tôn Trung Sơn là ai ? 

Theo Wikipedia.org, Tôn Trung Sơn (chữ Hán: 孫中山; 12 tháng 11 năm 1866 – 12 tháng 3 năm 1925[1][2]), nguyên danh là Tôn Văn (孫文), tự Tải Chi (載之), hiệu Nhật Tân (日新), Dật Tiên (逸仙) là nhà cách mạng Trung Quốc, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc Cách mạng Tân Hợi năm 1911 lật đổ triều đại Mãn Thanh và khai sinh ra Trung Hoa Dân Quốc. Ông được tôn xưng là Quốc phụ tại Trung Hoa Dân Quốc và được coi là người tiên phong của cách mạng tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn là gì? Giới thiệu nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn ở Quảng Châu

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn tọa lạc tại đường Đông Phong Trung, quận Việt Tú, Quảng Châu, được xây dựng bởi nhân dân Quảng Châu và Hoa kiều để tưởng nhớ Tôn Trung Sơn. Nhà tưởng niệm được xây dựng theo kiến trúc hình bát giác có bề ngoài hùng vĩ, mang đậm nét đặc sắc dân tộc. Các kiến trúc sư sử dụng khéo léo các nguyên tắc cấu trúc của cơ học xây dựng, sử dụng khung thép và kết cấu bê tông cốt thép. Thiết kế không gian không cột với chiều rộng đạt 71 mét.

Tượng đài Tôn Trung Sơn đứng sừng sững đặt trước nhà tưởng niệm, nằm giữa bãi sân rộng với thảm cỏ xanh mướt, cây cối xanh um, tươi mát. Phía sau tượng đài là nhà hát có kiến trúc độc đáo với sức chứa đến 400 chỗ ngồi, ghế được xếp theo hình vòng cung, lối đi được trải thảm đỏ, phần mái nhà hát hình khum tròn với 8 cột lớn chống nhưng không cản trở tầm nhìn. Bên phía chính diện là bức đại hoành phi, trong nhà hát còn bán những đồ lưu niệm khá độc đáo.

Địa chỉ: 广州市东风中路259号

Bãi sân rộng xanh mướt trước nhà tưởng niệm

Bên trong nhà hát

Sân khấu trong nhà hát

Cách đi đến Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Phương tiện giao thông công cộng ở Quảng Châu rất đa dạng từ xe bus, taxi, tàu điện ngầm, xe đạp. Bạn có thể lựa chọn bất kì hình thức giao thông công cộng nào để di chuyển đến nơi đây, nếu đi taxi thì bạn chỉ cần đưa địa chỉ cho tài xế là họ sẽ biết để đưa bạn đến tận nơi nhưng tiền đi taxi ở Quảng Châu khá tốn kém. Để có thể tiết kiệm chi phí cho chuyến hành trình của mình, bạn nên tham khảo một số hình thức di chuyển bằng phương tiện công cộng ở Quảng Châu.

Xem thêm :

  • Cách dùng phương tiện công cộng để di chuyển tại Quảng Châu
  • Cách tra cứu bản đồ tại Trung Quốc
  • Thuê xe đạp cộng cộng tại Quảng Châu Trung Quốc

Chuyên đề : Tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi Trung Quốc

Chia sẻ