Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Đi Quảng Châu nhất định phải ghé thăm những nơi này

Giới thiệu thành phố Quảng Châu

Quảng Châu với tên gọi tắt là Huê và còn có những tên gọi khác như thành phố con dê, Huê thành, Huê Viên, Tiên thành, thành phố Hoa. Quảng Châu nằm ở phía Nam tỉnh Quảng Đông miền Nam Trung Quốc, nằm ở vùng đồng bằng sông Châu Giang, là nơi hợp lại của 3 dòng nước từ Bắc Giang, Tây Giang và Đông Giang, liền kề với vùng biển Hải Nam Trung Quốc, cửa biển Châu Giang, giáp Hong Kong và Macao, vị trí địa lý thuận lợi. Quảng Châu cũng là điểm xuất phát của con đường lơ lụa trên biển và được gọi là "Nam Đại Môn" của Trung Quốc. Ngành du lịch ở Quảng Châu có mô hình đa chức năng, đa cấp và có đầy đủ các loại hình dịch vụ du lịch, ăn uống, chỗ ở, mua sắm và giải trí. Nhiều di tích văn hoá, danh lam thắng cảnh và cảnh quan văn hoá khiến du khách không thể nào quên. Các món ăn Quảng Đông với sắc, hương, vị, hình và ẩm thực mang phong vị trong và ngoài nước đem lại tên gọi mỹ miều “Ẩm thực Quảng Châu” cho Quảng Châu. Các loại cháo, bột, mỳ, cơm nổi tiếng khắp nơi. Có nhiều khách sạn năm sao và nhiều khách sạn, nhà nghỉ khác. "Du lịch Quảng Châu trong 1 ngày" đã trở thành một thương hiệu đặc trưng của du lịch Quảng Châu.

Đi du lịch Quảng Châu khi nào đẹp nhất?

Thời điểm đẹp nhất: từ tháng 10 – tháng 12. Vào mùa xuân ở Quảng Châu thường có mưa và ẩm ướt; mùa hè lại nóng và hay có bão; mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm, thời tiết mát mẻ nhiều gió và thời tiết đẹp kéo dài đến tháng 12, đây là thời điểm du lịch đẹp nhất trong năm. Do đó từ tháng 10 đến tháng 12 là thời gian cao điểm du lịch; mùa đông lạnh nhưng không kéo dài, khi tuyết rơi ở miền Bắc thì ở Quảng Châu chỉ cần mặc áo len là phù hợp.

Nếu đến Quảng Châu chỉ để mua sắm hay đánh hàng thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp của nơi đây. Do đó, sau khi hoàn tất các công việc mua sắm, đánh hàng bạn hãy dành thời gian từ 2 – 5 ngày để dạo chơi, du lịch và tham quan những địa điểm nổi tiếng tại Quảng Châu để trải nghiệm cảm giác mới mẻ của thành phố hiện đại này. Dưới đây là những địa điểm du lịch, vui chơi nổi tiếng tại Quảng Châu mà bạn nên ghé thăm một lần để cảm nhận.

Sa Diện (Shamian - 沙面)

Tại khu vực Tây Nam nội thành Quảng Châu, ban đầu nó là vùng đất bồi được hình thành do phù sa của Châu Giang. Vào các thời Tống, Nguyên, Minh, Thanh nó là vị trí quan trọng thông thương trong và ngoài nước đồng thời cũng là địa điểm du lịch. Sau chiến tranh thuốc phiện và sau năm Hàm Phong thứ 11 (năm 1861) nó lần lượt là tô giới thuộc Anh, Pháp. Hiện nay trở thành nơi thông thương với nước ngoài quan trọng ở Quảng Châu. Sa Diện là khu du lịch, khu phong cảnh, thắng cảnh nổi tiếng ở Quảng Châu. Mức độ xanh hóa tốt, có đến hơn 150 cây cổ thụ, không khí trong lành, vệ sinh môi trường tốt, có thể xứng với cái tên chốn bồng lai tiên cảnh ở Quảng Châu. Về kiến trúc, nó được xây dựng chủ yếu vào cuối thế kỷ 19 và mang đậm phong cách phương Tây, về cơ bản đều là kiến trúc văn vật. Tổng lãnh sự quán Mỹ thường trú tại Quảng Châu hiện nay cũng nằm tại Đảo Sa Diện, do đó có khá nhiều người nước ngoài đang làm việc tại đây.

Sa Diện

 • Loại hình thắng cảnh: khác.
 • Thời điểm đẹp nhất: Từ tháng 9 – tháng 11. Thời gian này nhiệt độ giảm bớt khi vào thu và là thời tiết dễ chịu nhất ở Quảng Châu trong năm. Ở Sa Diện chủ yếu là lĩnh hội đặc sắc về kiến trúc, Quảng Châu thuộc khí hậu nhiệt đới, do đó có thể cảm nhận được phong cảnh nhiệt đới và phong cảnh ngoại quốc trong 4 mùa.
 • Thời gian thăm quan: 2 -3 tiếng.
 • Vé vào cửa: miễn phí.
 • Thời gian mở cửa: cả ngày.
 • Địa chỉ: 广州市珠江岔口白鹅潭畔

Xem thêm bài chi tiết: Đảo Sa Diện Quảng Châu

Nhà thờ Thánh Tâm (石室圣心大教堂)

Nhà thờ Thánh Tâm nằm trên con đường Nhất Đức ở trung tâm Quảng Châu, là nhà thờ Thiên Chúa Giáo lớn nhất và đặc sắc nhất trong Giáo xứ Quảng Châu. Kiến trúc nhà thờ cao 58.5 mét từ mặt đất đến đỉnh tháp và là một trong những tòa nhà với kiến trúc Gothic kép đẹp nhất ở Trung Quốc đồng thời cũng là nhà thờ Thiên Chúa Giáo bằng đá cẩm thạch lớn nhất Đông Nam Á và cũng là một trong 4 nhà thờ đá cẩm thạch với kiến trúc Gothic trên thế giới, có giá 400.000 franc khi đó và có thể so sánh được với Notre Dame de Paris nổi tiếng thế giới của Pháp. Nhà thờ được xây dựng năm 1863 và hoàn thành năm 1888. Nó được xây dựng trong 25 năm và có lịch sử hơn 130 năm. Nhà thờ Thánh Tâm Quảng Châu được thiết kế bởi các nhà thiết kế người Pháp và được các thợ thủ công Trung Quốc xây dựng, nó được coi như là "Notre Dame de Paris phương Đông". Nhà thờ Thánh Tâm có gần như tất cả các yếu tố kiến trúc của nhà thờ Gothic, bao gồm cửa sổ hoa hồng màu sắc và cửa ra vào theo phong cách kiến trúc Gothic, tháp đôi mang phong cách kiến trúc thời kì giữa và thời kì cuối.

Nhà thờ Thánh Tâm

 • Loại hình thắng cảnh: địa điểm tôn giáo.
 • Thời điểm đẹp nhất: tháng 10 – tháng 12, đây là thời gian thích hợp nhất cho thăm quan khi nhiệt độ giảm bớt.
 • Thời gian thăm quan: 1 tiếng.
 • Vé vào cửa: miễn phí.
 • Thời gian mở cửa: 08:00~17:30
 • Địa chỉ: 广东省广州市一德路

Xem thêm bài chi tiết tại đây : Nhà thờ Thánh Tâm tại Quảng Châu

Công viên giải trí Trường Long (Chimelong Paradise / 长隆欢乐世界)

Công viên nằm tại Quận Phiên Ngung, Quảng Châu với gần 70 loại hình trò chơi. Công viên nhập khẩu các thiết bị đến từ những công ty thiết bị giải trí hàng đầu thế giới như Thụy Sỹ, Hà Lan, Đức, Ý, Mỹ, trong đó bao gồm: tàu lượn siêu tốc, tàu lượn siêu tốc 10 vòng xoay, tàu lượn siêu tốc mô tô, tàu trượt hình chữ U, tàu lượn nước. Khu vui chơi sử dụng các thiết kế mang phong cách Châu Âu, tạo tiền đề cho mô hình công viên giải trí nội địa, công viên trò chơi trong nước thường sử dụng các thiết bị trò chơi nhẹ nhàng, còn ở công viên giải trí Trường Long Quảng Châu sử dụng những thiết bị giải trí đẳng cấp thế giới và môi trường sinh thái tự nhiên, hàm lượng kỹ thuật cao kết hợp với đặc sắc sinh thái và tự nhiên ban đầu, công viên giải trí Trường Long khiến cho du khách có thể trải nghiệm kích thích và niềm vui, thư giãn bản thân trong môi trường tự nhiên tuyệt đẹp.

Công viên giải trí Trường Long

 • Loại hình thắng cảnh: công viên.
 • Thời điểm đẹp nhất: 4 mùa trong năm.
 • Thời gian vui chơi: 4 – 5 tiếng.
 • Vé vào cửa: 200 NDT.
 • Thời gian mở cửa: 09:30~18:00
 • Địa chỉ: 广东省广州市番禺区迎宾路

Bài giới thiệu chi tiết : Công viên giải trí Trường Long tại Quảng Châu

Núi Bạch Vân (Baiyun Mountain / 白云山)

Núi Bạch Vân nằm ở phía Đông Bắc thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, là một trong số những ngọn núi nổi tiếng ở phía Nam Quảng Đông, từ cổ đã có tên gọi là “Dương thành đệ nhất tú”. Mỗi khi trời mưa rồi nắng hoặc thời tiết cuối xuân ngọn núi sẽ được bao quanh bởi mây trắng vì vậy mà có tên gọi là núi Bạch Vân. Núi Bạch Vân phong cảnh tuyệt đẹp, núi non trùng điệp, khe suối đan xen, đứng ở trên cao có thể nhìn thấy toàn thành phố, nhìn xa xa về Châu Giang. “Bồ giản liêm tuyền”, “Bạch Vân vãn vọng”, “Cảnh thái tăng quy” được xếp vào “Tám thắng cảnh Dương thành cổ đại”. Hiện nay “Bạch Vân tùng đào” và “Bạch Vân cẩm tú” cũng được xếp vào “Tám thắng cảnh Quảng Châu mới”.

Núi Bạch Vân

 • Loại hình thắng cảnh: núi non.
 • Thời điểm đẹp nhất: 4 mùa trong năm. Quảng Châu nằm ở khu vực nhiệt đới, khí hậu 4 mùa thích hợp. Tuy nhiên từ tháng 4 – tháng 6 là mùa mưa, từ tháng 8 – tháng 9 thường có bão, do vậy khi đi cần chú ý an toàn. Vào tết Trùng Cửu (9/9 âm) lên núi Bạch Vân để trải nghiệm phong cảnh khác của Dương thành.
 • Thời gian thăm quan: 1 ngày.
 • Vé vào: 5 NDT (Không bao gồm tiền vé ở các thắng cảnh khác)
 • Thời gian mở cửa: cả ngày, cáp treo mở cửa từ 9:00-18:00
 • Địa chỉ: 广园中路白云山南路

Xem thêm bài giới thiệu chi tiết tại đây : Núi Bạch Vân tại Quảng Châu

Phố đi bộ Thượng Hạ Cửu - Shangxiajiu (上下九步行街)

Phố đi bộ Thượng Hạ Cửu tọa lạc tại đường Shangjiu, đường Xiajiu và đường Dishifu thuộc quận Liwan, Quảng Châu (thường gọi là Tây Quan). Nó là một trong 3 trung tâm thương mại náo nhiệt truyền thống ở Quảng Châu, phố dài khoảng 1237m với hàng nghìn hộ kinh doanh và 238 gian hàng thương mại, lượng du khách mỗi ngày lên đến hàng trăm nghìn người. Phố hội tụ nền văn hóa kiến trúc Lĩnh Nam, văn hóa ẩm thực Lĩnh Nam và phong tục Lĩnh Nam. Trong Thượng Hạ Cửu có hàng chục cửa hàng ẩm thực lớn nhỏ, những cửa tiệm lâu đời, còn có cửa hàng rượu Quảng Châu mang đẳng cấp quốc gia, ngoài ra là hàng loạt các cửa hàng nhỏ kinh doanh đồ ăn vặt Tây Quan. Từ đường Dishifu đến đường Shangjiu là một dãy những tòa nhà nối liền nhau hàng nghìn mét, những tòa nhà này hiện nay là quần thể kiến trúc quy mô lớn nhất ở Quảng Châu và vẫn duy trì thương mại thịnh vượng, được xây dựng từ thời nhà Thanh, nó là kết quả của sự kết hợp về đặc sắc kiến trúc Nam Âu và phong cách kiến trúc truyền thống Tây Quan, về mặt trang trí còn hòa nhập với phong cách trang trí Mãn Châu ở miền Bắc.

Phố đi bộ Shangxiajiu

 • Loại hình thắng cảnh: khác.
 • Phố đi bộ Thượng Hạ Cửu đẹp nhất: từ tháng 9 – tháng 11. Mùa xuân ở Quảng Châu mưa nhiều và ẩm ướt, mùa hè nóng và thường có bão, mùa thu mát mẻ thời tiết đẹp kéo dài đến tháng 12 và là Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch, mùa đông lạnh nhưng không kéo dài.
 • Thời gian thăm quan: 2 – 3 tiếng.
 • Vé vào cửa: miễn phí.
 • Thời gian mở cửa: cả ngày.
 • Địa chỉ: 广州市荔湾区上九路、下九路、第十甫路

Xem thêm chi tiết tại đây : Phố đi bộ Shangxiajiu Quảng Châu

Công viên Việt Tú (越秀公园)

Công viên Việt Tú Quảng Châu có vị trí tại đường Giải Phóng Bắc, nội thành Quảng Châu, được xây dựng vào năm 1952 và là công viên văn hóa tổng hợp lớn nhất Quảng Châu do Tôn Trung Sơn đề nghị xây dựng từ lâu. Vào triều đại Tây Hán, Nam Việt Vương Triệu Đà đã cho xây dựng “Triều Hán Đài” tại đây, do đó nó được có tên là Việt Tú. Sau khi xây dựng Quan Âm Các lại có tên là núi Quan Âm. Di tích cổ nổi tiếng Trấn Hải Lâu, còn có tên là tòa nhà 5 tầng, cao 28 mét, có tầm nhìn xa phong cảnh tuyệt đẹp của thành phố Quảng Châu. Trong công viên còn có những thắng cảnh như tường thành cổ, pháo đài tứ phương, bia tưởng niệm Trung Sơn. Công viên Việt Tú được gọi là một trong tám thắng cảnh Quảng Châu từ thời nhà Nguyên đến nay, thời nhà Nguyên là Việt Đài Thu Nguyệt, thời Minh là Việt Tú Tùng Đào, thời Thanh  là Việt Tú Liên Phong, Trấn Hải Tằng Lâu, hiện đại có Việt Tú Viễn Điểu, Việt Tú Tằng Lâu, Việt Tú Tân Huy.

Công viên Việt Tú

 • Loại hình thắng cảnh: công viên.
 • Thời điểm đẹp nhất: từ tháng 3 – tháng 10. Khí hậu mùa xuân phù hợp để du ngoạn, ngoài ra công viên thường tổ chức Triển lãm cây cảnh Quảng Châu vào thời gian này. Mùa thu thường có triển lãm hoa, mùa hè có thể hóng mát, tất cả đều là thời gian thích hợp đi du lịch.
 • Thời gian thăm quan: 2 – 3 tiếng.
 • Vé vào cửa: miễn phí.
 • Thời gian mở cửa: hàng ngày từ 06:00~21:00, mở cửa quanh năm
 • Địa chỉ: 广东省 广州市 越秀区解放北路960号

Bài giới thiệu chi tiết xem tại đây : Công viên Việt Tú Quảng Châu

Lĩnh Nam Ấn Tượng Vườn (岭南印象园)

Khu ấn tượng Lĩnh Nam - Lĩnh Nam Ấn Tượng Vườn nằm ở phía Nam Đại học Quảng Châu, trong khu vực thôn Luyện Khê trước đây. Tổng diện tích mặt đất là 16,5 hec ta, là khu thắng cảnh du lịch kết hợp thăm quan, giải trí, ăn ở, mua sắm, trải nghiệm văn hóa phong tục tập quán Lĩnh Nam. Trong Khu ấn tượng Lĩnh Nam có nhiều cửa hàng, nhà ở, từ đường, ngõ hẻm đặc sắc, thể hiện trọn vẹn tinh hoa văn hóa truyền thống Lĩnh Nam.

Khu ấn tượng Lĩnh Nam

 • Loại hình thắng cảnh: khác.
 • Thời điểm đẹp nhất: từ tháng 9 – tháng 12 là thời điểm đẹp nhất để đi du ngoạn Khu ấn tượng Lĩnh Nam. Thời tiết mát mẻ, nhiều gió thích hợp du ngoạn.
 • Thời gian thăm quan: 2 – 3 tiếng.
 • Vé vào cửa: 60 NDT.
 • Thời gian mở cửa: 09:00 ~17:00
 • Địa chỉ: 广州大学城外环西路岭南印象园

Bài giới thiệu chi tiết tại đây : Lĩnh Nam ấn tượng Vườn

Đại học Trung Sơn (Sun Yat-sen University - 中山大学)

Đại học Trung Sơn nằm bên bờ sông Châu Giang, giáp Nam Hải. Trong trường học cây cối xanh tốt, thảm cỏ xanh mướt, cảnh sắc tuyệt đẹp, đủ loại phong cách, là nơi hun đúc tình cảm sâu đậm, nơi nghiên cứu học vấn và là đại học danh tiếng trọng điểm trong “Kế hoạch 211” và “Kế hoạch Châu Phong” của quốc gia. Đại học Trung Sơn tên tiếng anh là Sun Yat-sen University, tên gọi ban đầu là Đại học Quảng Đông được nhà cách mạng chủ nghĩa dân chủ vĩ đại Tôn Trung Sơn sáng lập vào năm 1924, năm 1926 để tưởng niệm Tôn Trung Sơn trường học đổi tên thành Đại học Trung Sơn. Trường có 4 khu dạy học và những cảnh quan trong vườn trường như hội trường nhỏ, tượng đồng tưởng niệm Tôn Trung Sơn, phòng đá đen, nơi nghỉ chân.

Đại học Trung Sơn

 • Loại hình thắng cảnh: Trường học.
 • Thời điểm đẹp nhất: 4 mùa trong năm.
 • Thời gian thăm quan: 1 – 2 tiếng.
 • Vé vào cửa: miễn phí.
 • Thời gian mở cửa: cả ngày.
 • Địa chỉ: 广州市新港西路135号

Bài giới thiệu chi tiết : Trường đại học Trung Sơn Quảng Châu

Sở thú Quảng Châu (广州动物园)

Sở thú Quảng Châu - Guangzhou Zoological Garden nằm tại phía Đông đường Tiên Liệt Trung, xấy dựng vào năm 1958, tổng diện tích 433.000 m2 , là một trong 3 sở thú lớn nhất thành phố. Trong Sở thú cây cối xanh tốt, hoa cỏ xum xuê, tràn trề sức sống, tất cả chuồng động vật được xếp theo trật tự thấp thoáng giữa hoa đỏ lá xanh, có những nét đặc sắc của vườn cây phương Nam. Sở thú có tổng cộng hơn 450 loài động vật có vú, bò sát, chim và cá được lựa chọn trên khắp cả nước và các nơi trên thế giới, hơn 4500 con trong đó có nhiều loại chim thú quý hiếm. Sở thú chia thành 3 khu thăm quan bao gồm khu trung tâm triển lãm, khu vực các loại chim, khu vực vườn thú. Trong những năm gần đây, các hoạt động giải trí như  “Hành vi động vật”, “Vườn vui chơi”, “Thế giới vui vẻ” đã được thêm vào để du khách thưởng thức. Động vật nơi đây được chia ra thành khu theo chủng loại: côn trùng, lưỡng cư bò sát, chim, linh trưởng, thú dữ và động vật ăn cỏ.

Sở thú Quảng Châu

 • Loại hình thắng cảnh: công viên.
 • Thời điểm đẹp nhất: từ tháng 10 – tháng 12. Thời điểm này là mùa thu, thời tiết mát mẻ, là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch.
 • Thời gian thăm quan: 2 – 3 tiếng.
 • Vé vào cửa: 20 NDT.
 • Thời gian mở cửa:
 • Mùa hè (16/4 – 15/10): 08:00~16:30
 • Mùa đông (16/10 – 15/4): 08:00~16:00
 • Địa chỉ: 广州市先烈中路120号

Bài giới thiệu chi tiết xem tại đây : Sở thú Quảng Châu - Guangzhou Zoological Garden

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn (广州中山纪念堂)

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn Quảng Châu - Sun Yat-sen Memorial Hall là một trong những kiến trúc mang tính tiêu biểu nhất ở Quảng Châu, đây cũng là một địa điểm quan trọng cho các cuộc tụ họp quy mô lớn và biểu diễn tại Quảng Châu, nó đã từng chứng kiến nhiều diễn biến lịch sử ở Quảng Châu. Năm 1936, những người thuộc mọi tầng lớp xã hội ở Quảng Châu tổ chức diễu hành cấm hút thuốc tại đây. Tháng 9 năm 1945, quân xâm lược Nhật Bản đóng tại Quảng Châu đã kí kết đầu hàng tại đây, hàng năm các loại hoạt động tưởng nhớ Tôn Trung Sơn, các cuộc họp quan trọng của tỉnh, thành phố và biểu diễn văn nghệ đều được tổ chức tại đây như Quỹ giáo dục, Hôn lễ tập thể quốc tế Quảng Châu, Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Mao Trạch Đông, Kỷ niệm 60 năm Trường Chinh Hồng Quân, Kỷ niệm thắng lợi kháng chiến chống Nhật và Kỷ niệm 50 năm thắng lợi chiến tranh chống chủ nghĩa phát xít thế giới.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

 • Loại hình thắng cảnh: công viên.
 • Thời điểm đẹp nhất: 4 mùa trong năm.
 • Thời gian thăm quan: 2 – 3 tiếng.
 • Vé vào cửa: 10 NDT.
 • Thời gian mở cửa: 08:00~18:00
 • Địa chỉ:  广州市东风中路259号

Thông tin chi tiết : Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn Quảng Châu - Sun Yat-sen Memorial Hall

Tháp truyền hình Quảng Châu (广州塔)

Tháp truyền hình Quảng Châu được xây dựng trên đường Song Tháp, Quận Hải Châu, Quảng Châu, cách bờ Nam Châu Giang 125 mét, đối diện với Đảo Hải Tâm Sa và Tân Thành Châu Giang. Tháp truyền hình Quảng Châu là ca sở hạ tầng đô thị quy mô lớn tập trung vào thăm quan du lịch, đài phát thanh truyền hình, văn hóa giải trí và cửa sổ thành phố. Tháp truyền hình Quảng Châu cao 600 mét, thay thế tháp truyền hình CN ở Canada và trở thành tháp truyền hình cao nhất thế giới lúc đó, hiện nay Tháp truyền hình Quảng Châu - Canton Tower đứng thứ 2 sau Tháp truyền hình Tokyo Skytree của Nhật Bản và cũng trở thành cột mốc mới của Quảng Châu. Tháp truyền hình Quảng Châu có nhiều cái “nhất” trên thế giới: cầu thang trên không dài nhất, nhà hàng xoay tròn cao nhất, rạp chiếu phim 4D cao nhất, cửa hàng mua sắm cao nhất, bánh xe chọc trời nằm ngang cao nhất, bưu điện trên không cao  nhất. Cầu thang trên không dài nhất được xây dựng ở độ cao hơn 160 mét, xoắn ốc lên cao với hơn 1000 bậc thang còn gọi là Spider Walk; nhà hàng xoay tròn cao nhất: nhà hàng xoay tròn cao 424 mét, có thể chứa được 400 người thưởng thức các món ăn Trung Quốc và nước ngoài.

Tháp truyền hình Quảng Châu

 • Thời điểm đẹp nhất: 4 mùa trong năm.
 • Thời gian thăm quan: 1 – 2 tiếng.
 • Vé vào cửa: 150 NDT. Chú ý sau khi mua vé phải lên tháp trong vòng 2 tiếng, nếu không vé vào cửa sẽ mất hiệu lực.
 • Thời gian mở cửa:
 • Thời gian kinh doanh: 9:00 – 23:00
 • Thời gian bán vé: 9:00 – 22:30
 • Địa chỉ: 广州塔位于广州市中心

Bài chi tiết : Biểu tượng thành phố Quảng Châu - Tháp truyền hình Quảng Châu - Canton Tower

Quần thể chùa chiền tại Núi Liên Hoa (莲花山)

Núi Liên Hoa nằm ở quận Phiên Ngung là khu thắng cảnh trọng điểm của tỉnh Quảng Đông. Núi Liên Hoa do 48 ngọn núi sa thạch đỏ tạo thành, cao 108 mét so với mực  nước biển, diện tích mặt đất 2,54 km2. Trong đó có đỉnh Kỳ Lân, trên đỉnh có khối đá rất giống hoa sen vì thế sau này người ta gọi là núi Liên Hoa (núi hoa sen). Núi Liên Hoa ngày xưa là một mỏ đá, sau vài trăm năm khai thác khoáng sản, trên núi hay trên những vách đá, những tảng đá, những hang động hoặc là cheo leo sâu thẳm hoặc là thẳng đứng hùng vỹ, hình thành nên cảnh quan đặc biệt kết hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo, được gọi là Lĩnh Nam nhất tú. Cảnh quan chủ yếu: khối đá rộng lớn trông như đóa hoa sen; Yến Tử Nham khí thế hiên ngang; những hòn đá kì lạ phân bố trong động Bát Tiên Nham; Phi Ưng Nham với rừng đá tráng lệ chọc trời giống như được nhân tạo, động tiên Lạc Liên, núi non trùng điệp, Nam Thiên Môn, thang mây, hành lanh đá, động không đáy, Bạch Liên Trì, Quan Âm Nham, Cầu Thần Tiên.

Một góc khu thắng cảnh núi Liên Hoa

 • Thời điểm đẹp nhất: tháng 6 – tháng 8 có thể thưởng thức hoa đào nở, còn có thể chơi trong công viên nước, dạo chơi đồng thời còn có thể thưởng thức “Hoa sen nở” với hàng vạn đóa hoa đua nở.
 • Thời gian thăm quan: 2 – 3 tiếng.
 • Vé vào cửa: 40 NDT
 • Thời gian mở cửa: cả ngày
 • Địa chỉ: 广州市番禺区市桥禺山大道西横江村侧

Bài giới thiệu chi tiết : Nơi tập trung nhiều chùa chiến nhất tại Quảng Châu - Núi Liên Hoa

Trường quân sự Hoàng Phố (Republic of China Military Academy / 黄埔军校)

Trường quân sự Hoàng PhốRepublic of China Military Academy có vị trí ban đầu tại Đảo Trường Châu, Hoàng Phố, Quảng Châu, là trường quân sự kiểu mới được thành lập vào thời kì đại cách mạng dưới sự giúp đỡ của Liên Xô và Tôn Trung Sơn Đảng cộng sản Trung Quốc xây dựng. Hầu hết kiến trúc của trường bị máy bay quân Nhật phá hủy vào năm 1938. Năm 1965, tiến hành sửa chữa tương đối lớn, khôi phục lại diện mạo cơ bản ban đầu. Năm 1984, xây dựng nhà tưởng niệm trường quân sự Hoàng Phố cũ. Hiện có mười mấy kiến trúc như cổng chính trường, trung tâm trường, bia tưởng niệm chủ tịch Tôn Trung Sơn, khu cư trú cũ Trung Sơn, câu lạc bộ, bể bơi, mộ liệt sĩ, bia tưởng niệm Bắc Phạt, công viên Tế Thâm, phòng tư tưởng. Ngoài ra còn có công viên Trung Sơn, công viên Trọng Khải, công viên Hoàng Phố (còn gọi là công viên Trung Chính), công viên Tế Thâm; Pháo đài Bạch Hạc Cương, pháo đài lớn được Trương Chi Động đề xuất xây dựng; điểm thăm quan cảng quân sự Hoàng Phố thuộc hải quân Trung Quốc. Tháng 6 năm 1924 trường được thành lập với sự hợp tác của Đảng cộng sản và sự trợ giúp từ Liên Xô nhằm đào tạo cán bộ quân sự. Trường tụ hợp nhiều nhân tài và người nổi tiếng, có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử quân sự và lịch sử cận đại Trung Quốc.

Trường quân sự Hoàng Phố

 • Loại hình thắng cảnh: di tích lịch sử
 • Thời điểm đẹp nhất: tháng 10 – tháng 12, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, phù hợp đi du lịch
 • Thời gian thăm quan: 2 – 3 tiếng
 • Vé vào cửa: miễn phí
 • Thời gian mở cửa: 09:00~17:00, đóng cửa vào thứ hai
 • Địa chỉ: 黄埔区长洲岛

Bài giới thiệu chi tiết : Trường quân sự Hoàng PhốRepublic of China Military Academy

 

Với bài viết này, hy vọng quý độc giả có thể chọn lựa cho mình những địa điểm vui chơi hay nhất tại Quảng Châu. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn, mời quý khách comment tại bài viết cuối bài hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại Hotline (024) 228 228 28 nhé!

Đừng quên share để ghi nhớ bài viết tuyệt với này nhé!

Chia sẻ