Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Chốn thờ tự linh thiêng nhất tại Quảng Châu - Núi Liên Hoa

Ý nghĩa tên núi Liên Hoa tại Quảng Châu

Quần thể núi Liên Hoa có đỉnh Kỳ Lân, trên đỉnh có khối đá rất giống hoa sen. Liên Hoa trong tiếng Hán là tên gọi của loài hoa sen thiêng liêng với hình tượng đài sen tôn kính trong đạo phật. Nơi đây là địa điểm tập trung rất nhiều chùa chiền tại Quảng Châu với ý nghĩa "phật ngự đài sen". 

Chốn chùa chiền thờ tự linh thiêng

Núi Liên Hoa nằm ở quận Phiên Ngung là khu thắng cảnh trọng điểm của tỉnh Quảng Đông Trung Quốc. Núi Liên Hoa do 48 ngọn núi sa thạch đỏ tạo thành, cao 108 mét so với mực nước biển, diện tích mặt đất 2,54 km2. Nơi đây tập trung nhiều chùa chiền linh thiêng nhất tại Quảng Châu. Quần thể các danh thắng quanh 48 đỉnh núi nơi đây không chỉ được rất nhiều người dân Quảng Châu đến viếng thăm mà còn thu hút rất nhiều du khách. Hàng năm, vào những ngày lễ hội của phật giáo, nơi đây quy tụ hàng ngàn phật tử theo đạo phật ghé thăm cầu bình an, may mắn cho mình và những người thân xung quanh.

Núi Liên Hoa tọa lạc ở đâu?

Địa chỉ: 广州市 广东省广州市番禺区西门路18号

Vị trí núi Liên Hoa trên Baidu Map

Đi chùa nào?

Tuy quần thể núi Hoa Sen là nơi tập trung nhiều chùa chiến nhất tại Quảng Châu, thế nhưng với 48 ngọn núi trên diện tích 2,54 km2 bạn sẽ rất khó khăn để lựa cho mình được một đường tham quan chuẩn nhất. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ những điểm dừng chân tại đây trong quần thể tham quan của núi Liên Hoa :

Yến Tử Nham

Yến Tử Nham là ngọn núi vách đá thẳng đứng cheo leo, từ dưới sườn núi nhìn lên chỉ thấy 4 mặt vách đá cái này tiếp cái kia, bầu trời rộng lớn được thu hẹp lại thành một giếng trời, các tảng đá lớn trông như lung lay sắp đổ khiến người kinh ngạc. Trong khu thắng cảnh Yến Tử Nham có thể lắng nghe được tiếng giọt nước nhỏ trên đá, nhìn chim Yến bay lượn vòng quanh. Những loài thực vật dây leo trên Yến Tử Nham vươn dài trông như bức tường màu xanh, mỗi khi giao mùa xuân hè là nở hoa rực rỡ giống như bức tranh nước đầy màu sắc lộng lẫy. Nơi đây phong cảnh tuyệt đẹp, non nước hữu tình.

Guồng quay nước độc đáo

Lư hương với những nén nhanh khổng lồ

Quan Âm Nham

Trước kia nơi đây là Am ni cô, thờ phụng Quan Âm Bồ Tát, nhìn lên bên trong Am mơ hồ có thể thấy trên vách tường là dòng chữ “Ung Chính năm thứ 7”, nhưng hiện nay vẫn chưa tìm được nguồn gốc liên quan đến dòng chữ này.

Tượng Quan Âm Bồ Tát hùng vĩ

Phi Ưng Nham

Cảnh quan ở Phi Ưng Nham trái ngược với Yến Tử Nham, dựa vào lan can trên vách đá chỉ có thể nhìn thấy bờ ruộng dọc ngang, đồng ruộng phì nhiêu, mặt nước Châu Giang mênh mông thu vào tầm mắt. Quay đầu lại nhìn xuống chỉ nhìn thấy cột đá, nhũ đá chọc thẳng lên trời và bình phong đá sừng sững rõ ràng ở trong mắt.

Một góc thắng cảnh Phi Ưng Nham

Tháp Liên Hoa

Tháp Liên Hoa đứng sừng sững trên ngọn núi chính Liên Hoa, được xây dựng vào năm 1612 thời nhà Minh và có lịch sử gần 400 năm, là đơn vị bảo tồn văn vật cấp tỉnh. Tháp có 9 tầng bên ngoài và 11 tầng bên trong, bên ngoài là kiến trúc hình bát giác, kết cấu bằng gạch và gỗ, cầu thang xoắn ốc đến trực tiếp đỉnh tháp. Tháp cao 50 mét và là nơi cao nhất trên núi Liên Hoa.

Tháp Liên Hoa

Cách đi đến núi Liên Hoa

Bạn có thể lựa chọn các loại hình phương tiện giao thông công cộng để di chuyển đến núi Liên Hoa thăm quan như xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp. Nếu đi taxi thì chỉ cần đưa địa chỉ trên cho tài xế là bạn sẽ được đến tận nơi nhưng sẽ phải trả tiền cước khá cao. Trước mỗi chuyến đi bạn nên tham khảo giá cả các phương tiện giao thông ở Quảng Châu để lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Xem thêm :

  • Cách dùng phương tiện công cộng để di chuyển tại Quảng Châu
  • Cách tra cứu bản đồ tại Trung Quốc
  • Thuê xe đạp cộng cộng tại Quảng Châu Trung Quốc

Chuyên đề : Tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi Trung Quốc

Chia sẻ