Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Chi tiết toàn cảnh về đảo Sa Diện tại Quảng Châu

 Sa Diện nằm tại phía Tây Nam thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Có 8 con đường và ngõ hẻm lớn nhỏ, diện tích 0,3 km2. Sa Diện vào thời kỳ nhà Tống, Nguyên, Minh, Thanh là nơi có vị trí quan trọng về thông thương trong và ngoài Trung Quốc đồng thời cũng là địa điểm du ngoạn. Sau chiến tranh thuốc phiện, sau năm 1861 nó là tô giới thuộc Anh, Pháp.

Đảo Sa Diện là gì ? Giới thiệu về Sa Diện Quảng Châu

Sa Diện là một nơi có vị trí địa lý quan trọng của Quảng Châu, trải qua hàng trăm năm từng có hơn 10 quốc gia đặt đại sứ quán tại đây, 9 ngân hàng nước ngoài, hơn 40 cửa hàng nước ngoài kinh doanh ở Sa Diện, hội sở hải quan Quảng Đông, câu lạc bộ Quảng Châu liên tục thành lập ở Sa Diện. Sa Diện từng chứng kiến những thay đổi lịch sự cận đại Quảng Châu, lưu lại những dấu tích của các vĩ nhân như Tôn Trung Sơn, thủ tướng Chu Ân Lai. Sa Diện là hình ảnh thu nhỏ của lịch sử tô giới và lịch sử cận đại Trung Quốc, những kiến trúc mang phong cách Châu Âu trên đảo Sa Diện hình thành nên “bảo tàng” với kiến trúc mở độc đáo được khai thác thành khu thắng cảnh 5A cấp quốc gia, là khu du lịch, khu phong cảnh, khu thắng cảnh nổi tiếng ở Quảng Châu với nhiều địa điểm thăm quan đặc sắc dưới đây.

Địa chỉ: 广州市珠江岔口白鹅潭畔

Nhà thờ Đức mẹ Maria Thiên Chúa Giáo

Nhà thờ Đức mẹ Maria mang kiến trúc trong tô giới Pháp, tên cũ là Nhà thờ Thiên chúa Sa Diện. Nhà thờ có kết cấu phía trước là đại lễ đường, nhà Cha ở phía sau bên phải, nhà tu nữ ở phía sau bên trái, tượng Đức mẹ Maria ở bên phải đại lễ đường. Nhà thờ được bảo tồn tương đối tốt, đỉnh vòm hình bát giác, hoa văn trang trí mang đậm nét đặc sắc Công giáo.

Nhà thờ Đức mẹ Maria

Bên trong đại lễ đường

Cửa sổ nhà thờ

Cửa sổ nhà thờ với trang trí đậm nét đặc sắc Công giáo

Bảo tàng ngoại giao Quảng Đông

Bảo tàng nằm ở số 20, phố Sha Mian Nan. Bước vào Bảo tàng ngoại giao Quảng Đông, du khách không những có cơ hội đọc hiểu những thông tin từ hơn nửa thế kỉ ở Quảng Đông mà còn có thể nhìn thấy hơn 200 món quà quý giá được trưng bày đến từ 122 tỉnh, bang trên thế giới tặng cho Quảng Đông. Ngoài ra còn có thể chiêm ngưỡng những tấm ảnh chụp các hoạt động ngoại giao quan trọng, chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp Sa Diện cách đây 100 năm.

Bảo tàng nhìn từ bên ngoài

Gian trưng bày bên trong bảo tàng

Ảnh chụp được trưng bày bên trong bảo tàng

Nhà thờ Cơ Đốc giáo Sa Diện

Nhà thờ Cơ Đốc giáo Sa Diện được thành lập năm 1864 tại tô giới Anh lúc bấy giờ. Vị trí hiện nay nằm tại phố Sha Mian 5. Nhà thờ này là kiến trúc văn vật Cơ Đốc giáo được bảo tồn hoàn chỉnh qua hàng trăm năm, do đó nó trở thành một trong những điểm chụp ảnh cưới đẹp nhất được các cặp đôi lựa chọn.

Nhà thờ Cơ đốc nhìn từ bên ngoài

Tòa tháp nhà thờ

Đại lễ đường bên trong nhà thờ

Nhà khách hải quan

Tòa nhà được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư đến từ Australia Panne. Tòa nhà này nằm ở phía Bắc hướng về Nam, ở tại phía Đông phố Sa Diện lớn. Bởi vì vị trí đặc biệt và hình dáng, màu sắc độc đáo đã làm cho nó trở thành kiến trúc  mang tính tiêu biểu của Sa Diện. Do sắc đỏ làm chủ đạo nên người ta thường gọi là “Hồng lâu” (tòa nhà màu đỏ).

Nhà khách hải quan nhìn từ bên ngoài

Nhà khách với sắc đỏ đặc trưng

Toàn cảnh nhà khách nhìn từ một bên

Lãnh sự quán Liên Xô cũ

Tòa nhà Lãnh sự quán Liên Xô cũ nằm tại vị trí số 68, phố Sa Diện lớn, cao 3 tầng, kết cấu gạch và bê tông cốt thép, tọa Bắc hướng Nam, mang phong cách Victoria Anh Quốc. Tòa nhà chính có sân nhỏ và tường bao quanh, mặt tiền và mặt Đông – Tây của các tầng đều có hành lang. Mặt sau tầng 2 là ban công và có cầu vượt bằng bê tông thông đến tòa nhà phụ. Phía ngoài của tòa nhà, lan can, tường bao ngoài đều dùng gạch đỏ chất lượng cao trang trí, không sơn mà trát bằng xi măng, quét vôi, do đó có tên gọi là “Tây hồng lâu”.

Tòa nhà lãnh sự quán Liên Xô cũ

Cách đi Sa Diện

Tại Quảng Châu, để đến với danh thắng Sa Diện bạn có rất nhiều cách thức để di chuyển. Với cách di chuyển đơn giản nhất, các bạn có thể trình địa chỉ của Sa Diện cho taxi và họ sẽ đưa bạn đến tận nơi. Vậy nhưng như vậy sẽ thật là tốn kém và không tiết kiệm chi phí. Để chuyến đi khám phá Quảng Châu của bạn được tiết kiệm chi phí và thuận lợi, các bạn có thể tham khảo cách thức đi lại bằng những phương tiện công cộng tại Quảng Châu.

Xem thêm :

  • Cách dùng phương tiện công cộng để di chuyển tại Quảng Châu
  • Cách tra cứu bản đồ tại Trung Quốc
  • Thuê xe đạp cộng cộng tại Quảng Châu Trung Quốc

Chuyên đề : Tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi Trung Quốc

 

Chia sẻ