Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Đi tham quan sở thú lớn nhất tại Quảng Châu

Sở thú Quảng Châu ở đâu? Giới thiệu về sở thú Quảng Châu

Sở thú Quảng Châu tọa lạc tại quận Việt Tú, Quảng Châu. Sở thú có hai cổng ra vào, cả hai cổng đều không có nơi đỗ xe. Sở thú mở cửa vào năm 1958 với diện tích 42 hecta. Năm 2013, sở thú tiếp đón 4 triệu lượt du khách thăm quan. Sở thú có tổng cộng hơn 450 loài động vật có vú, bò sát, chim và cá được lựa chọn trên khắp cả nước và các nơi trên thế giới, hơn 4500 con trong đó có nhiều loại chim thú quý hiếm. Sở thú chia thành 3 khu thăm quan bao gồm khu trung tâm triển lãm, khu vực các loại chim, khu vực vườn thú.

Địa chỉ: 广州市先烈中路120号 - Bản đồ sở thú Quảng Châu (dữ liệu Baidu Map)

Khu động vật

1. Tinh tinh

Khu vực chuồng tinh tinh nằm ở lối vào cổng phía Bắc sở thú, được cải tạo từ tháng 3 năm 2006 và đến cuối năm chính thức mở cửa. Khu vực tinh tinh có diện tích khoảng 3000 m2, trong đó sân thể thao theo hình thức vườn cây chiếm diện tích 2000 m2. Khu triển lãm được chia thành hai nơi là phòng kính trong nhà và phòng triển lãm ngoài trời. Khu vực chuồng tinh tinh sau khi được xây dựng liền trở thành biểu tượng cảnh quan mới ở lối vào cổng Bắc của sở thú.

2. Kanggaroo

Khu vực chuồng kanggaroo nằm bên cạnh quảng trường động vật trong sở thú. Thiết kế của khu này sử dụng phương pháp thiết kế mới nhất, trong chuồng được tăng cường bố trí theo đặc trưng của vườn cây đồng thời căn cứ theo đặc tính động vật, xây dựng cây cầu gỗ trên sân dành cho động vật, sử dụng lan can kính để giúp cho du khách dễ dàng quan sát hoạt động của động vật ở bên trong. Bố trí xanh hóa trong và ngoài chuồng để tạo cảm giác tự nhiên sinh thái rõ rệt.

Khu côn trùng

Khu côn trùng

Khu vực côn trùng nằm trong khu bươm bướm, được xây dựng vào năm 2004, bên trong trưng bày hàng chục loại côn trùng như ong, chuồn chuồn, kiến và bọ cánh cứng.

Khu chim muông

Khu vực chim

Chim bồ nông

Khu vực cảnh quan các loài chim nằm ở phía Tây sở thú, diện tích 8000 m2 với nhiều loại chim khác nhau cùng với đó là cảnh quan sinh thái tự nhiên.

Khu thủy cung

Khu thủy cung với nhiều loại động vật biển

nhân viên sở thú đang chăm sóc cho động vật

Thủy cung nằm trong sở thú và bắt đầu mở cửa từ năm 1997, đây là một khu trưng bày công nghệ cao đa chức năng. Là một thế giới dưới nước đặc sắc với các loại cá. Thủy cung có diện tích 15.000 m2, trong thủy cung hiện có hơn 200 loài cá và các sinh vật biển khác. Thủy cung được lên kế hoạch và sắp xếp theo môi trường sinh thái, thói quen sinh sống của các loài sinh vật biển khác nhau. Có hàng trăm sinh vật biển từ khắp nơi trên thế giới sinh sống tại đây.

Khu biểu diễn động vật

Đây là nơi mà các huấn luyện viên cùng các loại động vật như sử tử, hổ, gấu, khỉ, dê, chó, ngựa biểu diễn các màn nhào lộn. Trong những năm gần đây, các hoạt động giải trí như  “Hành vi động vật”, “Vườn vui chơi”, “Thế giới vui vẻ” đã được thêm vào để du khách thưởng thức.

Hổ trắng quý hiếm

Hà mã

Sư tử

Gấu trúc

Voi

Hươu cao cổ

Cách đi đến sở thú Quảng Châu

Bạn có thể đưa địa chỉ ở trên cho tài xế taxi để họ đưa bạn đến tận nơi nhưng chi phí đi taxi hơi cao, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện khác như xe bus, tàu điện ngầm, xe đạp. Nếu vẫn còn đắn đo hay chưa tìm được phương tiện giao thông thích hợp thì bạn nên tham khảo một số hình thức di chuyển tại Quảng Châu để nắm rõ thông tin cần thiết cho mình.

Xem thêm :

  • Cách dùng phương tiện công cộng để di chuyển tại Quảng Châu
  • Cách tra cứu bản đồ tại Trung Quốc bằng Baidu Map
  • Thuê xe đạp cộng cộng tại Quảng Châu Trung Quốc

Chuyên đề : Tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi Trung Quốc

Chia sẻ