Trang chủ  Quảng Châu  Địa điểm đi chơi

Đến thăm biểu tượng thành phố Quảng Châu - Tháp Quảng Châu

Biểu tượng tự hào của thành phố Quảng Châu

Tháp truyền hình Quảng Châu là biểu tượng của thành phố Quảng Châu, được xây dựng trên đường Song Tháp, Quận Hải Châu, Quảng Châu, cách bờ Nam Châu Giang 125 mét, đối diện với Đảo Hải Tâm Sa và Tân Thành Châu Giang. Tháp truyền hình Quảng Châu là ca sở hạ tầng đô thị quy mô lớn tập trung vào thăm quan du lịch, đài phát thanh truyền hình, văn hóa giải trí và cửa sổ thành phố. Tháp truyền hình Quảng Châu cao 600 mét và là biểu tượng của sự lớn mạnh và tham vọng của thành phố. Thân tháp chính cao 450 mét và ăn – ten truyền hình cao 150 mét. Bên dưới chân tháp là thắng cảnh rất đẹp, quý khách có thể đến chơi và chụp những bức hình rất hiện đại tại đây!

Tháp truyền hình Quảng Châu ở đâu?

Địa chỉ: 广州市 海珠区 阅江西路 222号 广州塔 - Vị trí tháp truyền hình Quảng Châu trên bản đồ (Baidu Map)

Tháp truyền hình Quảng Châu có gì hay?

Điểm nổi bật nhất của tòa tháp này chính là hình dáng uốn lượn cong cong thon thả, đoạn hẹp nhất của tháp có đường kính chỉ 30 mét. Trên đỉnh tháp là đài quan sát mở ngoài trời, phía dưới vài tầng cũng có các đài quan sát khác. Từ đài quan sát trên đỉnh tháp du khách có thể ngắm cảnh toàn thành phố. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất. Ngoài ra còn có các toa xe trong suốt đi quanh tháp với tốc độ chậm trên độ cao 455 mét, nếu ưa thích cảm giác mạnh, du khách có thể thử trò lao dốc tự do từ độ cao 485 mét xuống 30 mét hoặc có thể leo cầu thang mở bên phía ngoài tháp với 1028 bậc thang.

Nhà hàng xoay trên không cao nhất ở Quảng Châu

Các loại món ăn từ Á đến Âu trong nhà hàng

Món ăn đa dạng trong nhà hàng

Du khách có thể ngắm cảnh toàn thành phố khi ngồi trong các toa xe đi vòng quanh tháp

Du khách có thể ngắm mây trên đài quan sát mở ngoài trời

Vừa thưởng thức ẩm thực vừa ngắm cảnh toàn thành phố

Tháp truyền hình Quảng Châu có nhiều cái “nhất” trên thế giới: cầu thang trên không dài nhất, nhà hàng xoay tròn cao nhất, rạp chiếu phim 4D cao nhất, cửa hàng mua sắm cao nhất, bánh xe chọc trời nằm ngang cao nhất, bưu điện trên không cao  nhất, nhà hàng xoay tròn cao nhất: nhà hàng xoay tròn cao 424 mét, có thể chứa được 400 người thưởng thức các món ăn Trung Quốc và nước ngoài.

Cách đi đến tháp truyền hình Quảng Châu

Tháp truyền hình Quảng Châu có vị trí ngay trung tâm thành phố nên bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện giao thông công cộng như xe bus, taxi hay tàu điện ngầm, xe đạp để di chuyển. Tại Quảng Châu tiền cước taxi khá đắt đỏ nên để tiết kiệm chi phí bạn cần tham khảo thông tin về giao thông công cộng ở Quảng Châu để lựa chọn cho mình phương tiện phù hợp với chi phí rẻ nhất nhé.

Xem thêm :

  • Cách dùng phương tiện công cộng để di chuyển tại Quảng Châu
  • Cách tra cứu bản đồ tại Trung Quốc
  • Thuê xe đạp cộng cộng tại Quảng Châu Trung Quốc

Chuyên đề : Tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi Trung Quốc

 

Chia sẻ