Trang chủ  Quảng Châu  Cách thức đi lại

Cách di chuyển trong nội thành Quảng Châu tiết kiệm chi phí nhất

Hiện nay, đi du lịch nước ngoài đang trở thành trào lưu trong giới trẻ. Một số người có điều kiện kinh tế khá giả thường lựa chọn các quốc gia Âu, Mỹ để đi thăm quan, nghỉ dưỡng dài ngày. Số còn lại thường lựa chọn các quốc gia Châu Á hay Đông Nam Á để đi chơi với giá cả và chi phí đi lại phải chăng. Trung Quốc là điểm đến du lịch lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong thời gian gần đây. Đặc biệt, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc là nơi được nhiều du khách Việt ghé thăm nhất. Khi đến với Quảng Châu, đa số mọi người bị cuốn hút bởi những khu chợ bán buôn nổi tiếng ở Quảng Châu với những nguồn hàng cung cấp cho cả thế giới siêu đa dạng và phong phú.

Những địa điểm mua sắm rộng lớn, các trung tâm thương mại, các chợ buôn bán với giá cả phải chăng, ngoài ra là những cảnh sắc du lịch tuyệt vời, vị trí địa lý không quá xa xôi, giá cả hợp lý. Rất nhiều bạn trẻ vừa kết hợp du lịch với việc đi nhập hàng tại Quảng Châu về Việt Nam bán. Tuy nhiên, Quảng Châu là một thành phố rộng lớn, các địa điểm thường cách xa nhau rất nhiều. Những khó khăn và tốn kém trong việc di chuyển trong nội thành Quảng Châu sẽ khiến cho chuyến đi của bạn gặp trở ngại rất nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về những phương tiện giao thông công cộng rất tiện lợi ở Quảng Châu. Bằng việc di chuyển trong nội thành Quảng Châu bằng phương tiện công cộng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho hành trình của mình.

Xe bus - buýt nhanh BRT

Cũng như nhiều thành phố phát triển trên thế giới, mạng lưới xe buýt được phủ kín các tuyến phố tại Quảng Châu. Xe bus tại Quảng Châu chạy mỗi ngày từ 6h sáng - 12h đêm, phục vụ hàng chục nghìn lượt khách đi lại. Bạn có thể dễ dàng mua vé và thăm quan một vòng thành phố Quảng Châu chỉ bằng xe bus. Với mạng lưới xe bus dầy đặc và số lượng xe rất lớn tại Quảng Châu, trước khi đi di chuyển đến bất cứ địa điểm nào bạn cũng nên tìm hiểu thông tin kĩ càng tuyến bus để tránh lên nhầm tuyến. Ngoài xe bus thông thường, tại Quảng Châu còn có các tuyến bus nhanh BRT phục vụ hành khách. Những tuyến buýt nhanh BRT này thường phục vụ với khoảng cách giữa các điểm đến xa, và trạm dừng ít.

Giá vé xe buýt tại Quảng Châu: 2 NDT

xe buýt ở quảng châu trung quốc

Xem thêm : Cách đi xe buýt tại Quảng Châu

Tàu điện ngầm - Metro

Với sự phát triển của kinh tế, hiện nay tầu điện ngầm tại Trung Quốc đã được phủ kín tại các thành phố lớn của quốc gia này như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Nam Kinh, Quảng Châu, Thâm Quyến, Hồng Kông. Với mật độ giao thông tại các thành phố lớn luôn rất cao, việc di chuyển trên mặt đất sẽ gặp không ít khó khăn và lãng phí thời gian. Tầu điện ngầm (Metro) tại Quảng Châu là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn khi muốn di chuyển tại các địa điểm trong nội thành thành phố. Đa số các ga tàu điện ngầm đều được đặt gần các trung tâm thương mại và các chợ buôn bán hàng hóa. Đây là phương tiên cộng cộng rất hữu ích tại Quảng Châu, giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển trong nội thành khi dạo chơi, mua bán ở đây.

Giá vé tàu điện ngầm tại Quảng Châu: 2 – 15 NDT tùy theo độ dài tuyến đường

Di chuyển bằng tàu điện ngầm tiện lợi cho công việc đánh hàng của bạn

Xem thêm : Hướng dẫn cách đi tầu điện ngầm tại Quảng Châu

Xe đạp công cộng

Chỉ khoảng 3 năm trở lại đây, xe đạp công cộng đã xuất hiện tại rất nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc, không chỉ riêng gì Quảng Châu. Xe đạp công cộng đã và đang khẳng định sự hữu ích của mình tại quốc gia có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới này. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp dể di chuyển giữa các địa điểm có khoảng cách ngắn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian trong việc di chuyển từ các địa điểm, trung tâm mua sắm đến những bến xe buýt, bến tầu điện ngầm ở Quảng Châu. Mặt khác, bạn có thể nâng cao được sức khỏe của mình do đạp xe là một phương pháp luyện tập thể dục thể thao rất tốt. 

Giá thuê xe đạp công cộng tai Quảng Châu :

Được tính theo thời gian: Thông thường là 0.5 tệ / 30 phút thuê.

Xem thêm : Cách thức thuê xe đạp tại Quảng Châu

Xe đạp cho thuê khá phổ biến tại Quảng Châu

Taxi truyền thống - ứng dụng gọi xe

Tuy ngày càng bị hạn chế tại Trung Quốc, thế nhưng đối với những ai lần đầu tiên đến Quảng Châu thì taxi sẽ là lựa chọn thường xuyên bởi bạn không mất thời gian tìm đường hay hỏi đường, thay vào đó chỉ cần đưa địa chỉ bằng tiếng trung cho tài xế là được đưa đến tận nơi. Đi taxi vừa thoải mái lại vừa chủ động, có thể gọi bất cứ lúc nào nên bạn có thể bắt gặp thường xuyên tại Quảng Châu. Tuy nhiên, giá cước taxi tại Quảng Châu thường khá cao do đó bạn nên tính toán kỹ chi phí trước khi quyết định có nên đi taxi hay không.

Giá cước:

2,5km đầu: 10 NDT

2,5km – 35km: 2,6 NDT/km. Đi taxi trong vòng 1 tiếng thu thêm 35 NDT

Trên 35km: 3,9 NDT/km

Xem thêm : 

  • Dùng ứng dụng thông minh gọi xe taxi tại Trung Quốc
  • Thanh toán cước taxi bằng ứng dụng ví điện tử

Có thể gọi taxi tại bất cứ đâu ở Quảng Châu

Với hình thức di chuyển trong nội thành Quảng Châu bằng phương tiện công cộng như này, bạn sẽ cần đến một ứng dụng trợ thủ đắc lực cho mình, đó chính là ứng dụng Baidu Maps. Đây là ứng dụng chỉ đường mạnh nhất hiện nay tại Trung Quốc. Nếu đang chuẩn bị cho chuyến đi Trung Quốc của mình, hãy dành thời gian để xem qua loạt bài viết dưới đây. Nên nhớ, nền tảng Google và Facebook bị cấm sử dụng tại Trung Quốc, vậy nên việc chuẩn bị cho mình một ứng dụng chỉ đường chuẩn trước chuyến đi là điều rất quan trọng!

Chuyên đề : Tổng hợp và chia sẻ kinh nghiệm đi Trung Quốc

  • Ứng dụng Baidu Map - Ứng dụng chỉ đường mạnh nhất Trung Quốc
  • Cách sử dụng ứng dụng Baidu Map
  • Du lịch Trung Quốc từ xa thông qua chức năng xem toàn cảnh - Baidu Map 360 độ
Chia sẻ