Trang chủ  Quảng Châu  Thưởng thức ẩm thực

Quán cháo gia truyền TOP 1 Quảng Châu - Cháo Đĩnh Tử

Cháo Đĩnh Tử

Cháo Đĩnh Tử là một trong số những món ăn truyền thống và phổ biến tại Quảng Châu. Cháo được nấu với nhiều loại nguyên liệu như cá, thịt nạc, lạc, hành thái, trứng thái sợi, sứa thái sợi, vịt quay và mực. Nguyên liệu được xếp sẵn trong bát sau đó cho cháo trắng còn nóng hầm hập vào, cắt thêm vài miếng quẩy, cháo mềm mịn, thơm ngon, thích hợp ăn vào buổi sáng.

Cháo Đĩnh Tử có nguồn gốc từ những người dân thường xuyên sinh sống trên sông nước tại vùng ngã ba sông Châu Giang. Cháo Đĩnh Tử chính thống được những du dân trên nấu cùng các nguyên liệu như tôm, cá, mực, ốc, hương vị tươi ngọt. Lúc đầu, cháo được nấu theo nguyên liệu mỗi ngày mà họ bắt được nên sẽ có nhiều hương vị tươi ngon khác nhau. Sau này các cửa hàng trên đất liền cũng bắt đầu nấu loại cháo này và dần dần cố định các nguyên liệu trở thành món cháo hiện tại ngày nay.

Ăn cháo Đĩnh Tử ngon nhất Quảng Châu ở đâu?

陈添记 - Chen Tianji là một cửa hàng lâu đời chuyên bán món ăn da cá trộn (捞鱼皮) và cháo Đĩnh Tử (艇仔粥) nổi tiếng. Món cá da trộn tại đây được nhiều người ưa thích, da cá giòn trộn cùng với lạc , vừng, rau,, nước tương, giấm. Món cháo Đĩnh Tử thơm ngon với sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu như cá, mực, tôm... Quán ăn này nổi tiếng và được recommend trên rất nhiều mạng xã hội về du lịch trên thế giới. Đây là quán ăn tôi (người viết bài này) không thể không ghé qua ăn mỗi lần được công ty cắt cứ sang Trung Quốc công tác! 

Địa chỉ: 广州市 荔湾区 宝华路 陈添记 - Đường  Baohua Quận Liwan

Các bạn gán địa chỉ này lên trên Baidu Map để tìm đến nhé

Quán ăn Chen Tianji

Món da cá trộn

Cháo Đĩnh Tử

 

Chia sẻ