Trang chủ  Quảng Châu  Thưởng thức ẩm thực

Địa chỉ thưởng thức Mỳ vằn thắn siêu ngon tại Quảng Châu

Mì vằn thắn là món ăn nổi tiếng đặc sắc của Quảng Đông Trung Quốc, chủ yếu được chia thành: mỳ nước, mỳ trộn và mỳ xào. Mỳ vằn thắn cũng là một món ăn phổ biến tại Trung Quốc, nước dùng của mỳ thường là từ cá, tôm, sò điệp, thịt gà phối với mỡ lợn và rau hẹ. Mỳ vằn thắn thông thường gồm có 3 thành phần là vằn thắn, mỳ và nước dùng trong đó mỳ và nước dùng là thành phần quan trọng.

Một bát mỳ vằn thắn chuẩn vị, nước phải trong vắt, được ninh bằng xương lợn với một số loại hải sản, nhất là tôm, nước thanh hơi ánh vàng và không gắt. Sợi mỳ là mỳ trứng cán tay, chần khéo để khi ăn vẫn còn gợn chút bột mỳ còn hơi tái trong lõi sợi, thơm lừng mùi đại mạch. Viên vằn thắn vỏ mềm mướt, nhân nửa nạc nửa mỡ thơm mùi thịt lợn tươi. Mì ngon, nước dùng ngon, viên vằn thắn ngon, ba cái đó gọi là tam phẩm, phải ngon đều thì mới tròn vị.

Tại Quảng Châu ăn mỳ vằn thắn ở đâu ngon?

  • Wucaiji Mianjia -吴财记面家, cửa hàng chuyên bán mỳ vằn thắn và hoành thánh chiên ngon có tiếng
  • Địa chỉ: Số 20, số 84 Đường Datong (Cổng B ga Huangsha), quận Liwan 广州市 荔湾区 大同路84号和隆里20号(黄沙站B出口) [Để tìm đến địa chỉ này, các bạn gán vào ô tìm kiếm của Baidu Map sẽ có nhé]

Mì vằn thắn

Hoành thánh chiên chấm nước sốt chua ngọt

Chia sẻ