Trang chủ  Quảng Châu

Kinh nghiệm đi nhập hàng đồ chơi trẻ em ở Quảng Châu

Đối với những ai đã và đang có kế hoạch kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em thì nguồn hàng đầu vào của mặt hàng đồ chơi sẽ là vấn đề lớn mà họ phải đối mặt. Chất lượng hàng hóa tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng, do đó nguồn hàng đầu vào trong lĩnh vực này luôn là vấn đề rất quan trọng cần giải quyết. Đối với những người lần đầu mới sang Quảng Châu nhập hàng sẽ phải học hỏi và tìm hiểu rất nhiều cách thức để có được đầu vào hàng hóa chuẩn nhất từ nhiều nguồn hàng. Đặc biệt với mặt hàng đồ chơi trẻ em sẽ phải mất công kỹ càng hơn rất nhiều nếu muốn có đầu vào tốt và giá thành rẻ, bởi lẽ đồ chơi là một mặt hàng có mức độ thách giá tương đối cao. Vậy nếu muốn nhập hàng đồ chơi tại các chợ Quảng Châu thì phải làm thế nào? Dưới đây là một số kinh nghiệm khi đi lấy hàng đồ chơi tại các chợ bán buôn ở Quảng Châu

Kinh nghiệm nhập hàng đồ chơi tại Quảng Châu

Không phải lúc nào bạn cũng có thể làm việc trực tiếp với những xưởng sản xuất và nhà máy cung cấp, bởi lẽ sẽ cần một số lượng nhất định để khởi chạy sản xuất một mẫu mã đồ chơi nào đó. Hơn nữa, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không có sự đa dạng về mẫu mã trong kinh doanh. Vậy nên, việc đi chợ bán buôn sẽ có lợi cho bạn nhiều hơn, nếu như bạn mới bắt đầu kinh doanh và là đối tượng bán lẻ hàng hóa. Tuy nhiên, trong chợ bán buôn sẽ có cả bán lẻ với mức giá cao. Nếu bạn mua hàng với số lượng không đủ và giá trị đơn hàng không quá lớn thì người bán sẽ không bao giờ cho bạn một mức giá đẹp. Tuy nhiên, việc cần làm lúc này là thể hiện sao cho họ thấy bạn là một người "có thể hợp tác lâu dài" để nhận được những mức giá bán buôn hợp lý.

Tham khảo thông tin và có chuẩn bị trước

Trước khi đến các chợ buôn đồ chơi ở Quảng Châu, bạn nên tìm hiểu trước thông tin và cố gắng thể hiện mình là một con buôn đồ chơi chuyên nghiệp. Bạn là người mới bắt đầu kinh doanh cửa hàng đồ chơi thì càng phải học cách mua bán trong các chợ bán buôn này, tuy nhiên tuyệt với nhất là bạn chỉ nên đi chợ đồ chơi nhập hàng sau khi đã kinh doanh trong lĩnh vực này với một quãng thời gian đủ dài và đã có đủ những kiến thức cơ bản. Để tránh những người bán buôn trong chợ biết bạn là người mới đi lấy hàng lần đầu, bạn cần phải học cách nói năng chuyên nghiệp và "con buôn" một chút khi mua bán. Nên tìm hiểu và dùng chính xác - thường xuyên "từ ngữ nghề" vào cuộc nói chuyện để họ thấy rằng bạn không phải "tay buôn mới". Bởi lẽ, việc đã nắm bắt và biết nhiều "từ ngữ nghề" sẽ là mật khẩu để giới kinh doanh nhận biết "thâm niên" của nhau.

Trước khi bắt tay vào việc đàm phán

Trước khi mua bất cứ sản phẩm nào, bạn nên tham khảo trước giá sản phẩm đó trên thị trường. Hơn hết, thông qua internet nên tìm hiểu trước xu hướng của các loại mặt hàng, loại nào đã có trên thị trường, có lâu hay chưa? Loại nào dễ bán, được ưa chuộng. Không nên hỏi người bán là mẫu nào tốt, mẫu nào hay, mẫu nào bán chạy. Bạn nên ra quyết định trước xem nên nhập hàng mẫu mã sản phẩm ra sao theo khả năng của mình.

Khi vào mua hàng, quan trọng nhất vẫn là nên che dấu cảm xúc của mình, không nên khen ngợi quá lời đối với các sản phẩm của người bán bởi người bán sẽ nắm thóp được bạn và hét giá cao. Lúc này mặc dù bạn đàm phán với người bán nhưng đến cuối cùng bạn vẫn phải mua hàng của họ và khi mua xong sẽ thấy hối tiếc. Khi mua hàng nếu bạn có thích một sản phẩm nào đó rất nhiều thì vẫn nên cố gắng giữ bình tĩnh và phải coi như không có gì rồi sau đó tiến hành trả giá để có thể nhập hàng mẫu sản phẩm mà bạn thích với giá tốt nhất.

Ngoài ra, để có được một mã sản phẩm với mức giá tốt nhất, trước khi đi làm giá, bạn nên vào một vài cửa hàng và mua một vài mẫu sản phẩm mang theo. Chú ý rằng không nên mua sản phẩm quá nhiều và nặng, tránh gây bất lợi khi di chuyển. Sau đó bạn có thể đi vào những cửa hàng khác, người bán buôn sẽ thấy rằng bạn đang đi nhập hàng từ nhiều cửa hàng và họ sẽ đưa ra giá hời cho bạn. Lúc này, bạn cũng có thể chọn lựa những cửa hàng có cung cấp sản phẩm giống mẫu mã của bạn đang cầm trên tay và hỏi giá. Họ thấy bạn đã cầm sản phẩm rồi, sẽ cố gắng đưa ra mức giá tốt nhất để thu hút bạn quay sang nhập hàng của họ. Kết hợp với việc đi nhiều cửa hàng khác nhau, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được mức giá sàn của sản phẩm tại chợ và sẽ có được mức giá tốt nhất từ các nhà bán buôn.

Xem thêm bài viết : Kinh nghiệm mặc cả trả giá khi đi chợ bán buôn tại Quảng Châu nhập hàng

Bạn có thể nhận được sản phẩm với mức giá hời sau khi đàm phán và trả giá nhiều lần với người bán. Thế nhưng, tuyệt nhiên khi bạn tìm kiếm hàng hóa mà mình cần hãy đi nhiều gian hàng khác nhau để so sánh và tham khảo hàng hóa giữa các nhà bán  buôn khác nhau rồi hãy bắt đầu ngã giá với nhà buôn. Không nên đưa ra bước giá quá sâu khi chưa tìm hiểu kỹ về mức giá chung, bởi lẽ nếu như giá của bạn đưa ra thấp hơn quá nhiều so với giá của người bán phát ra, rất có thể nó còn vượt qua cả giá họ nhập vào thì bạn chắc chắn sẽ không thể nhập được hàng. Vậy nên, hãy đưa ra một bước giá hợp lý và có một bước lãi vừa phải dành cho họ, để họ cảm thấy nếu không bán cho bạn thì họ sẽ thấy hối tiếc, hãy ăn ít lãi đi và bán số lượng cho bạn. Nếu mức giá mà họ đưa ra vẫn cao thì bạn có thể nói với họ là với giá này quá cao so với thị trường, bạn không thể làm được và sẽ tìm đến nhà buôn khác với mức giá thấp hơn cho cùng một sản phẩm và ngay lập tức rời khỏi gian hàng đó. Đây là chiêu tâm lý hữu ích cho bạn, lúc này nhà buôn sẽ cung cấp cho bạn mức giá mà bạn chấp nhận được.

kinh nghiệm lấy hàng đồ chơi quảng châu

Sau khi đã đàm phán xong và ra quyết định lấy hàng

Khi mua hàng tại bất cứ gian hàng nào, bạn không nên kiểm tra từng sản phẩm một. Tại cửa hàng, hãy chọn lọc một vài sản phẩm bất kỳ trong lô hàng và kiểm tra, nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể yên tâm về lô hàng, bởi lẽ cùng một lô hàng, họ sẽ không thể trà trộn các loại vào cho bạn được. Nhà cung cấp khi thấy bạn kiểm tra từng sản phẩm một trong cửa hàng của họ, họ sẽ cho rằng bạn là người mới nhập hàng dẫn đến việc trong những lần lấy hàng sau, họ có thể dùng kinh nghiệm lâu năm của mình qua mắt bạn về chất lượng hàng hóa, hơn nữa họ cũng có thể sẵn sàng đẩy giá sản phẩm lên cao hơn trong lô hàng lần sau, điều này khiến cho bạn mất đi cơ hội mua hàng giá hời. Vào thời điểm khi nhận được hàng mới là lúc bạn cần kiểm tra chi tiết từng sản phẩm của mình. Bạn cần kiểm tra xem số lượng sản phẩm có đủ hay không, trong lô hàng có mã nào bị lỗi hay không. Nếu thấy sản phẩm có vấn đề thì hãy trao đổi lại với nhà buôn để đổi hàng càng sớm càng tốt, hoặc thỏa thuận với họ sẽ đổi vào cùng với chuyến hàng sau, không lên quá lo lắng về vấn đề hàng lỗi, bởi lẽ trong lô hàng lẫn 1 2% hàng lỗi là bình thường, và họ cũng sẽ sẵn sàng đổi trả hàng cho bạn mà thôi.

Trong các chợ bán buôn ở Quảng Châu có rất nhiều cửa hàng khác nhau, mỗi lần đến một cửa hàng nào đó mua hàng bạn nên lấy một card visit của cửa hàng đó. Sau đó bạn có thể liên hệ với các cửa hàng qua email, QQ, điện thoại, sau một thời gian, bạn có thể sẽ liên hệ và khảo giá họ. Không nên chỉ nhập hàng tại một cửa hàng duy nhất, bạn nên tham khảo từ nhiều cửa hàng khác nhau để nắm được mức giá sàn tại chợ bán buôn cho các mã sản phẩm khác nhau.

Xem thêm : Danh sách 3 chợ đồ chơi trẻ em lớn nhất tại Quảng Châu

Chia sẻ